SEO tổng thể năm 2021

by admininss
SEO tổng thể năm 2021

Nội dung bài viết

SEO tổng thể năm 2021 cũng chịu ảnh hưởng lớn từ những vấn đề liên quan kinh tế, chính trị, dịch bệnh, thiên tai,… đặc biệt là dịch covid-19 đang hoành hành toàn cầu

Chúng tôi đã tìm thấy TOP 100+ câu hỏi SEO tổng thể được nhiều anh chị em hỏi nhiều nhất trên các diễn đàn, hội nhóm Facebook và Google.

Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều câu hỏi trong số này giống như chúng tôi nghe được từ khách hàng, vì vậy chúng tôi đã lập một danh sách và cố gắng trả lời tất cả. Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì, hãy gửi cho chúng tôi biết thông tin.

A. Những câu hỏi cơ bản về SEO tổng thể

1. SEO đóng vai trò gì trong chiến dịch Marketing Online?

SEO trong marketing online đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO tổng thể là quá trình ai đó (thường là nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ tối ưu hóa trang web để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng các trang web dễ dàng hơn.

Lý do phổ biến nhất để làm SEO là giúp website của bạn có được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic) không phải trả tiền. SEO là một giải pháp tuyệt vời để gia tăng lưu lượng truy cập, uy tín doanh nghiệp của bạn và tạo ra doanh thu, đặc biệt là đối với một số doanh nghiệp có yếu tố liên quan đến kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, hiện nay những người tham gia làm SEO ngày càng tăng lên khi mà mọi doanh nghiệp đã bắt đầu ưu tiên quan tâm tới việc phát triển thương hiệu trên internet, tiếp cận khách hàng bằng giải pháp kỹ thuật số.

SEO tổng thể năm 2021

2. Bắt đầu SEO cho một trang web như thế nào?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một lĩnh vực rất rộng và có nhiều góc cạnh triển khi và nhiều sắc thái khác nhau. Nhưng, từ một quan điểm rất đơn giản; Về cơ bản, SEO có thể được chia thành 2 yếu tố để tiến hành triển khai: đó là On-page và Off-page

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện bằng cách khắc phục các vấn đề trên chính trang web của mình và thêm thông tin bổ sung cho công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng những tín hiệu từ yếu tố bên ngoài.

 • SEO On-page cũng có thể bao gồm những thứ như tạo nội dung và thêm từ khóa vào nội dung của các trang hiện có, tối ưu lại nội dung, kiểm tra các yếu tố kỹ thuật, làm cho trang web của bạn trở nên tuyệt vời và chuẩn chỉnh hơn cả về trải nghiệm người dùng thực tế lẫn bộ máy tìm kiếm (thân thiện Google)
 • SEO Off-page bao gồm những thứ tiếp cận từ bên ngoài và tạo quyền hạn cho một trang web bằng cách kiếm các liên kết (backlink) từ các trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn, tạo ra những giá trị khách quan có được từ bên thứ 2 (đánh giá, giới thiệu, mô tả,.. về dịch vụ, sản phẩm, website của bạn bên phía họ)

3. Google có làm SEO cho chính mình không?

Về mặt kỹ thuật, google không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các sản phẩm của riêng họ để tìm ra kết quả tốt hơn, vì nó có thể biến thành việc được cho là thao túng thị trường, cạnh tranh không công bằng.

Tuy nhiên, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thường đề cập đến việc bạn cải thiện trang web của mình cho Google hoặc cho bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

4. Ai đã phát minh ra Google? Google ra đời năm nào?

Google được thành lập bởi Larry PageSergey Brin vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Điều đó sẽ làm cho Google hiện nay đã có 23 năm hình thành và phát triển.

Google cũng là công cụ tìm kiếm lớn nhất, phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay được hàng tỷ người trên thế giới tin dùng. Không chỉ cung cấp công cụ tìm kiếm, ngày nay Google là một đế chế với việc cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ của họ: Youtube, Gmail, hệ điều hành 5. Thuật toán nào hiện đang được ưu tiên sử dụng bởi Google?

Google vẫn đang update và cải thiện thường xuyên những thuật toán của mình và cẩn thận bảo vệ, nâng cấp thuật toán của họ. Tuy nhiên, thuật toán xếp hạng phổ biến mà chúng ta biết đến được gọi là Biểu diễn thể hiện mã hóa hai chiều từ Transformers hay còn gọi là BERT, là hệ thống dựa trên AI mà Google hiện đang sử dụng để xếp hạng. Tuy nhiên, có một bức màn bí ẩn về các phương pháp chính xác mà Google sử dụng và các bản cập nhật thường xuyên của họ khiến rất khó để xác định chính xác cách họ xác định xếp hạng.

Nói chung, việc Google sử dụng mạng nơ-ron để phân tích cú pháp tất cả dữ liệu mà họ tìm thấy trên hàng nghìn tỷ trang web trên internet được chấp nhận rộng rãi. Dữ liệu đó sau đó được đưa vào AI của chính họ để xem xét trang web nào có chất lượng cao nhất và có nhiều quyền hạn nhất. Những trang web có nội dung tốt nhất và quyền hạn cao nhất sau đó là những trang web được xếp hạng.

thuat-toan-bert

6. Tôi có thể tạo một công cụ tìm kiếm như Google?

Ồ thật tuyệt vời khi nghĩ tới câu hỏi này, nó sẽ mất rất nhiều công việc khó khăn và thời gian để tạo ra thành quả cho câu hỏi trên. Google đã trải qua rất nhiều lần lặp lại thuật toán của họ để tạo ra thứ gì đó tiên tiến, mạnh mẽ như sản phẩm của họ vẫn là một tầm với đối với những gã khổng lồ công nghệ tương tự như Microsoft và Verizon; những người sở hữu Bing và Yahoo tương ứng. Vì vậy câu hỏi trên có vẻ như chỉ để nhằm giải trí và hài hước nếu bạn đang có ý định thật.

7. Tôi nên bắt đầu làm SEO tổng thể năm 2021 như thế nào?

SEO tổng thể năm 2021 cũng rất giống với 2020 và trong quá khứ những năm trước. Bạn vẫn nên tuân thủ các nguyên tắc về EAT của Google và tạo ra những nội dung tuyệt vời, mang lại giá trị cho người dùng, xây dựng quyền hạn và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ các kênh khác. Sử dụng một số Plugin hỗ trợ trong SEO như Rank Math SEO cho những trang web WordPress.

SEO tốt nhất chủ yếu vẫn là thuận theo tự nhiên và nhiều công ty SEO hiệu quả nhất ngày nay ưu tiên thực hiện vai trò tiếp thị truyền thống hơn bao giờ hết, hạn chế những thủ thuật nhằm qua mắt Google và gian lận thứ hạng, điều đó chắc chắn sẽ không đem lại được một kết quả lâu dài.

thiết kế web

Thu hút sự chú ý về nội dung của bạn, gia tăng hành động của mọi người chia sẻ và làm cho nội dung đó trở nên tuyệt vời. Ngay cả khi không có yếu tố kỹ thuật cao siêu nào áp dụng trong chiến thuật SEO của bạn, bạn sẽ thấy rất nhiều cải thiện tốt về xếp hạng trang web của bạn nếu bạn gia tăng thực hiện những điều trên.

8. SEO thường làm những công việc gì?

Một SEO sẽ làm khá nhiều, thường phụ thuộc vào mức giá của các nhà cung cấp dịch vụ. Chúng có thể bao gồm:

 • Tối ưu hóa nội dung với từ khóa.
 • Xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn.
 • Chỉnh sửa trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web dễ dàng hơn.
 • Tạo nội dung mới.
 • Và nhiều hơn nữa!

9. Tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại quan trọng?

SEO đóng góp vai trò quan trọng vì có lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là quan trọng! Đó là một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng mới. Bán hàng ra nước ngoài là một quá trình phức tạp và SEO có lẽ đại diện cho nền tảng bán hàng trong nước mạnh nhất ngoài quảng cáo kiểu PPC.

Với SEO, bạn đang dần xây dựng hướng tới mục tiêu trở thành tiếng nói đáng tin cậy nhất trong ngành; khi bạn ở đó, bạn có thể liên tục mở rộng quyền hạn và nội dung của mình để tiếp cận những đối tượng lớn hơn nữa.

10. Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì? SEM có bao gồm SEO không?

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có liên quan rất chặt chẽ với SEM (tiếp thị công cụ tìm kiếm). Về mặt kỹ thuật, chúng khác nhau, mặc dù sự khác biệt thực sự duy nhất mà chúng ta thường thấy là SEM sẽ luôn bao gồm những thứ như tạo nội dung; SEO thường làm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Chúng tôi thường cảnh giác với những người nói rằng họ chỉ làm SEM chứ không phải SEO. Những người này thường chỉ là nhà tiếp thị nội dung cố gắng làm cho nó có vẻ như họ cũng là chuyên gia SEO. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng chỉ tạo ra sự nhầm lẫn giữa các thuật ngữ.

seo-vơi-sem

11. SEO được trả tiền hay không phải trả tiền?

SEO có thể được trả tiền và không phải trả tiền. SEO trả phí bao gồm khía cạnh kỹ thuật của tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa nội dung. SEO không phải trả tiền chủ yếu đề cập đến việc mua lại các liên kết ngược từ việc có nội dung tốt. Nếu bạn có nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ chia sẻ nó mà bạn thậm chí không cần phải hỏi, và bạn chẳng mất đồng tiền nào để có được sự chia sẻ tự nhiên đó!

12. SEO và xếp hạng trang web trên Google không?

Có nội dung tốt thường là đủ để xếp hạng trong Google. Tuy nhiên, tham gia vào nhiều phương pháp hay nhất được Google nêu ra là một cách tốt để làm cho công việc của bạn có nhiều khả năng được nhấp vào và liên kết đến bởi các nguồn có thẩm quyền khác.

13. Ai đã phát minh ra SEO?

SEO không thực sự được phát minh, nó là một phần mở rộng tự nhiên của nhu cầu xếp hạng đi kèm với sự thống trị của các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, bạn có thể nói rằng công cụ tìm kiếm Archie, được tạo ra vào năm 1990 bởi Alan Emtage, là nguồn gốc của SEO.

14. Tại sao SEO tổng thể tốt hơn Ads?

Về cơ bản, SEO tổng thể khác với Ads, theo nhiều cách, bạn hy sinh thời gian để xếp hạng phù hợp trong công cụ tìm kiếm nhưng tiết kiệm chi phí tổng thể của bạn.

Ads có xu hướng đắt hơn và cũng thiếu tuổi thọ mà bảng xếp hạng hữu cơ mang lại, nhưng bạn có thể nhận được kết quả nhanh chóng.

15. SEO có còn phù hợp vào năm 2021 nữa không?

SEO vẫn còn phù hợp vào năm 2021, SEO sẽ vẫn phù hợp cho đến khi các công cụ tìm kiếm không còn tồn tại hoặc họ hoàn thiện thuật toán của mình. Mọi người cần trợ giúp khi nói đến khía cạnh kỹ thuật của việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm và miễn là chúng tôi có thể giúp, chúng tôi sẽ làm!

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng SEO tổng thể đang chết hoặc chết vì Google đã thực hiện một số thay đổi lớn vào khoảng năm 2016 với lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động và kể từ đó đã tập trung rất nhiều vào thuật toán xếp hạng AI của họ.

Bây giờ, đó là lý do mà nhiều người nói rằng SEO đã chết. Nhưng thực sự, nó đã thay đổi về cơ bản so với trước đây. Thời của việc nhồi nhét từ khóa và các kiểu SEO theo kiểu blackhat khác đã qua, giờ đây nội dung là vua.

xu hướng seo-2021

B. Tìm hiểu về chi phí SE

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có miễn phí không? SEO có miễn phí không? Tôi có thể làm SEO miễn phí bằng cách nào? Làm cách nào để tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm miễn phí?

Một số tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được thực hiện chỉ với thời gian của bạn. Mặc dù vậy, SEO rất phức tạp và bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia được đào tạo để tránh vô tình làm hại trang web của bạn trong khi cố gắng tự làm. Một số mẹo về những gì bạn có thể làm miễn phí sẽ giúp ích cho SEO của bạn:

 • Nhận các bài đánh giá trên Google Doanh nghiệp của tôi
 • Xây dựng các trích dẫn địa phương trên các dịch vụ như Yelp
 • Có tài khoản Social Media đang hoạt động
 • Viết nội dung tuyệt vời và đưa nó lên trang web của bạn

1. Bạn có thể tự làm SEO tổng thể năm 2021?

Hoàn toàn có thể, SEO là việc bạn có thể làm hoàn toàn một mình nếu bạn có kỹ năng, ý chí và sự kiên nhẫn cần thiết để làm cho nó thành công. Nó không phải là một điều dễ dàng để thực hiện, nó đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để thực hiện nó đúng cách. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp muốn để nó cho một công ty SEO chuyên nghiệp.

2. Chi phí SEO tổng thể năm 2021 là bao nhiêu?

SEO là một ngành chia sẻ những điểm tương đồng với thế giới thiết kế web, mà chúng ta đã khá quen thuộc; Gieo nhân nào gặp quả nấy. SEO có thể tốn hàng triệu đồng hoặc hầu như không có gì tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì.

Các công ty SEO trung bình thường sẽ bắt đầu định giá của họ ngay khoảng 15tr – 18tr/ tháng. Con số đó sẽ tăng lên tùy thuộc vào sự cạnh tranh của các từ khóa và thị trường ngách kinh doanh của bạn. Một doanh nghiệp địa phương nhỏ có thể mong đợi trả trong khoảng 25 triệu – 50 triệu/ tháng cho một đại lý SEO có tay nghề cao.

Tuy nhiên, thuê một người làm việc tự do duy nhất có thể có chi phí thấp nhất là 10tr/ tháng. Và hãy tin chúng tôi, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả.

3. Chi phí SEO có hiệu quả không?

Đầu tư vào SEO thường mang lại giá trị cao và rất hiệu quả nếu nói về chi phí bỏ ra so với kết quả thu lại được. Chúng tôi thường thấy lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại quảng cáo nào khác. Tuy nhiên, khoảng thời gian thường lớn hơn nhiều so với các chiến lược quảng cáo Ads.

Quảng cáo Ads thường mất một khoảng thời gian ngắn hơn để bắt đầu hoạt động và mang lại kết quả. Còn SEO có thể mất từ ​​ba đến sáu tháng để bắt đầu cho một dự án của công ty mới; nhưng ROI có xu hướng cao hơn nhiều so với quảng cáo trực tuyến. Khi đầu tư vào SEO cũng có cơ hội nhân đôi lãi kép, bạn càng tập trung vào nó thì lượng truy cập của bạn càng tăng theo thời gian.

chi-phi-seo

4. Bắt đầu làm SEO tổng thể năm 2021 như thế nào?

SEO tổng thể năm 2021 bản chất cũng có nhiều điểm tương đồng với SEO năm 2020 và những năm trước đó. Yếu tố đầu tiên là cần đảm bảo trang web của bạn chạy nhanh, mượt mà, tạo một số nội dung thực sự tuyệt vời cho người dùng tìm kiếm và tránh bị spam hoặc mua liên kết từ những nơi như Fiverr, mua backlink kém chất lượng.

Mặc dù có rất nhiều khía cạnh khi nói về kỹ thuật khác đối với SEO, nhưng lời khuyên của BALICO chúng tôi dành cho bạn rất đơn giản đó là: hãy tập trung vào xây dựng nội dung hữu ích, nhằm mang lại tối đa giá trị cho người dùng.

5. Làm cách nào để chọn một đơn vị SEO tốt?

Chọn một đơn vị SEO Agency tốt đòi hỏi một chút nghiên cứu, và tìm hiểu về mọi thứ liên quan đến Agency đó. Bạn nên hỏi họ chính xác cách họ đạt được mục tiêu của bạn và họ sẽ làm gì để đạt được điều đó. Một đại lý tuyệt vời sẽ cung cấp cho bạn KPI (chỉ số hiệu suất chính), nghiên cứu từ khóa và khung thời gian thực tế.

Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm về trưởng nhóm sẽ đảm trách dự án SEO, hay CEO của công ty triển khai dịch vụ SEO mà bạn sẽ hợp tác, bao gồm cả kiến thức, kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp và cả uy tín lẫn danh tiếng trong ngành,..

Tránh những kẻ lừa đảo nói với bạn rằng họ sẽ tăng hạng trang web của bạn trong một ngày với khoản thanh toán một lần. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng tính toán cho kế hoạch tài chính để đầu tư dài hạn và quyết tâm đầu tư vào SEO, vì như đã nói ở trên: SEO không thể đạt kết quả ngay sau vài ngày.

6. Những người làm SEO tự do kiếm được bao nhiêu?

Một người làm SEO tự do có kỹ năng hoàn toàn làm việc riêng của họ có thể được tính phí khoảng 10tr – 18tr một tháng hoặc hơn thế nữa nếu họ biết cách thành lập team quy tụ những người làm tự do như họ rồi cùng đảm nhận dự án.

Tuy nhiên, các SEO Agency thường sẽ hiếm khi tính phí dưới 20 triệu. Nhiều người sẽ tính phí cao hơn tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của từ khóa bạn muốn xếp hạng mà có mức tính chi phí khác nhau. Ở phần trên, không có gì lạ khi khách hàng trả hàng triệu mỗi năm để giữ chân một đại lý SEO tuyệt vời làm đối tác của họ.

7. Tôi có nên thuê một Công ty SEO không?

Điều này phụ thuộc vào ngân sách của bạn! SEO là một khoản đầu tư dài hạn, vì vậy bạn cần có tiền để trả trong 3 – 6 tháng trước khi bạn thực sự thấy ROI đáng kể.

Nhưng, nếu bạn có phương tiện, hoàn toàn có! SEO là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và lưu lượng truy cập không phải trả tiền là nơi hầu như tất cả lưu lượng truy cập của chúng tôi đến từ hàng trăm doanh nghiệp mà chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng.

B. Tìm hiểu về Công cụ SEO tổng thể năm 2021

1. Các công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay là gì?

Các công cụ SEO là gì? Công cụ kiểm tra SEO là gì? Phần mềm nào được sử dụng cho SEO?

Hai công cụ SEO chính mà bạn nên bắt đầu sử dụng là Google Search Console và Google Analytics, đây là 2 công cụ miễn phí do Google cung cấp. Tuy nhiên, chúng không dành riêng cho công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà nó được sử dụng cho mọi trang web, kể cả khi bạn không quan tâm đến SEO.

Vì vậy bạn nên sử dụng cả hai công cụ trên cho bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, có một số công cụ riêng được bán trên thị trường để trợ giúp SEO, chúng cũng có chi phí duy trì hàng năm khác nhau. Đáng tin cậy nhất là Moz , Majestic , SemrushAhrefs .

 • Moz nổi tiếng với “MozBar” giúp bạn đánh giá sức mạnh của các trang web đối thủ cạnh tranh bằng một Extension trên Google Chrome rất tiện lợi.
 • Majestic đã tạo ra chỉ số “dòng tin cậy” đo lường mức độ đáng tin cậy của trang web của bạn đối với các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Semrush và Ahrefs là những công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh tuyệt vời và chúng đều có điểm độ mạnh tên miền riêng như Moz; mặc dù Moz có vẻ là toàn diện nhất.

Dù những công cụ trả phí này khá đắt đỏ, tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì nên mua và sử dụng chúng, vì chúng mang đến những giá trị hữu ích bổ trợ cho quá trình làm SEO của bạn.

Seo-công cụ

2. Làm cách nào để đánh giá một dự án SEO?

Làm cách nào để kiểm tra trang web của tôi với những kết quả đạt được hay vấn đề đang gặp phải trong SEO? Làm cách nào để kiểm tra thứ hạng SEO của tôi trên công cụ tìm kiếm chính xác nhất?

Có một số công cụ có thể cho bạn những thông tin về điểm số chung về khả năng xếp hạng trang web của bạn. Điều này dựa trên thuật toán Xếp hạng trang của Google được sử dụng để cho các trang đạt điểm từ 0 đến 100 về khả năng chúng hoạt động tốt hay xấu trong kết quả tìm kiếm.

Bản thân điểm của thứ hạng trang web và một chức năng tương tự; như đánh giá tên miền và URL từ Ahrefs, đánh giá về liên kết nội bộ, backlink, những chỉ số đo lường của Moz và nhiều công cụ check ranking khác. Những điểm số này có thể cho bạn cảm nhận chung về mức độ uy tín của trang web, hiệu quả của quá trình làm SEO cũng như biết cách khắc phụ những điểm yếu.

Tuy nhiên tất cả công cụ đều hoạt động dựa trên nghiên cứu Google, chứ không phải được liên kết 100% với Google nên sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn kết quả chính xác 100% được.

C. Những thông tin cụ thể về SEO

1. Làm cách nào để bắt đầu thực hiện SEO?

 • Làm cách nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?
 • Làm cách nào để cải thiện thứ hạng SEO của tôi?
 • Các kỹ thuật của SEO là gì?

Chúng tôi đã thấy nhiều cách khác nhau để hỏi cùng một câu hỏi này, đây là những gì chúng tôi đã nghĩ ra:

SEO có thể khá phức tạp ở cấp cao nhất. Tuy nhiên, nó rất dễ dàng để bắt đầu ngay cả khi là một doanh nghiệp nhỏ nếu bạn hiểu rõ bản chất và nguyên tắc của công việc làm SEO. Google muốn xếp hạng các trang web có thẩm quyền cao có nội dung tuyệt vời và tuân theo các nguyên tắc của quản trị viên website của họ .

Các bước đầu tiên của bạn với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp là đảm bảo trang web của bạn tuân thủ các nguyên tắc của Google và có thể chọn thuê ai đó trợ giúp nếu không thể tự thực hiện tất cả. Các bước tiếp theo của bạn sẽ là tạo nội dung có giá trị cao cho người dùng và chia sẻ và đăng các bài viết của bạn trên website. Tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời và bạn sẽ có được một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm, cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng khi họ tìm kiếm.

2. Khi nào nên bắt đầu thực hiện SEO tổng thể?

Nếu bạn có một trang web được thiết lập tốt, kiểm tra và xử lý một số bản báo lỗi, xây dựng thêm nội dung đi kèm… SEO có thể bắt đầu hoạt động trong sau khi đã sẵn sàng với một trang web mới.

Để SEO đạt được kết quả còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu SEO từ đầu, quá trình tạo nội dung, nhận quyền hạn và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm có thể mất từ ​​ba đến sáu tháng. Nếu bạn đang ở trong một thứ hạng không gian cạnh tranh cao, có thể mất nhiều năm mà không có ngân sách đủ lớn. Phạm vi này về cơ bản phụ thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

thoi-gian-seo

3. SEO có tác dụng gì đối với tìm kiếm của bạn? Ưu điểm của SEO là gì?

SEO chỉ làm cho trang web và nội dung của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Điều này thường dẫn đến một kết quả tốt hơn và vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng cho các từ khóa mong muốn của bạn.

Các vị trí cao hơn cho các từ khóa mong muốn của bạn có xu hướng dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, tạo ra giá trị chuyển đổi cao hơn giúp tăng doanh số bán hàng cũng như tăng độ uy tín cho thương hiệu của bạn.

4. Làm cách nào để sử dụng “Google SEO”?

Google SEO là một cách nói sai lầm, hầu hết Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) được thực hiện với Google vì họ kiểm soát thị phần lớn nhất trong ngành công nghiệp tìm kiếm. Nhưng không có định nghĩa nào gọi là “Google SEO”.

SEO là một thuật ngữ chung cho tất cả các công cụ tìm kiếm. Một số có thể khác nhau về cách xếp hạng nội dung nhất định, nhưng tất cả đều có chung nguyên tắc cơ bản.

5. Làm thế nào tôi có thể thành thạo SEO tổng thể?

Chăm chỉ học tập và rèn luyện. Không có trò ảo thuật hay cách lách luật nào có thể khiến bạn trở thành bậc thầy SEO. Bạn sẽ phải dành thời gian tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản và áp dụng chúng vào thực tế trên trang web của riêng bạn để xem điều gì hiệu quả và điều gì không.

Nếu bạn muốn tài nguyên về SEO, chúng tôi có rất nhiều ở đây tại BALICO, Moz, Ahrefs, Semrush và SearchEngineLand đều có những bài viết tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn.

6. SEO On-page và SEO Off-page là gì?

SEO On-page là chiến lược tối ưu hóa các phần tử và mã trên trang của bạn để bao gồm các phương pháp hay nhất cho các công cụ tìm kiếm. , và hơn thế nữa.

SEO Off-page thường đề cập đến việc tạo ra các liên kết và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội để cho Google thấy rằng trang web của bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn. Nếu ai đó liên kết đến một bài báo bạn đã viết, đó là SEO Off-page.

7. Video ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Các trang có chứa video thường có xu hướng tăng thời gian người dùng dành cho trang, đây là một tín hiệu xếp hạng tích cực đã được xác nhận đối với Google. Nếu không, chúng chỉ tốt cho trang web của bạn nói chung. Người dùng có nhiều khả năng tương tác với nội dung video hơn khi họ truy cập, dừng lại và xem video trên trang web của bạn.

seo-video

8. Làm thế nào để bạn thăng hạng SEO trong năm 2021?

Google xếp hạng SEO như thế nào? Làm cách nào để tăng nội dung SEO của tôi? Làm cách nào để tăng xếp hạng không phải trả tiền của tôi trên Google?

Cách bạn xếp hạng phụ thuộc nhiều vào quyền hạn trang web của bạn và chất lượng nội dung bạn sản xuất. Cải thiện cả hai yếu tố này sẽ giúp bạn cải thiện vị trí của mình trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tạo nội dung hấp dẫn, bổ sung thêm những yếu tố nhằm khuyến khích mọi người chia sẻ liên kết lên mạng xã hội.

9. Google Adsense có giúp SEO tổng thể tăng hạng không?

Google đã chính thức nói câu trả lời là: KHÔNG. Google Adsense trên trang web của bạn thực sự có thể làm tổn hại đến SEO của bạn vì làm giảm tốc độ tổng thể của trang web.

Tuy nhiên, quảng cáo của Google có thể giúp ích khi sử dụng tùy chọn “Nội dung phù hợp” . Nội dung phù hợp có thể giúp bạn giảm tỷ lệ thoát tổng thể và thu hút nhiều sự chú ý hơn đối với các bài đăng mới hơn có ít lực kéo hơn.

10. Yếu tố quan trọng nhất trong SEO là gì?

Hiện tại, có hai yếu tố tạo nên phần quan trọng lớn nhất trong SEO: thẩm quyền và chất lượng nội dung.

Có một bộ sưu tập nội dung rất chắc chắn và chính xác, mang tính chuyên môn cao, nhiều thông tin bổ ích được cập nhập thường xuyên sẽ chdịch vụ tài chính visa”o Google thấy rằng bạn là một chuyên gia đủ tiêu chuẩn cho một vị trí tìm kiếm cao. Theo cách tương tự, được các tổ chức khác tin tưởng như một chuyên gia là một tín hiệu xếp hạng tuyệt vời khác xuất hiện dưới dạng các liên kết đến trang web của bạn, bạn sẽ nhận được những backlink chất lượng hay những đề xuất, đánh giá cao mà không cần bỏ tiền để mua.

Thực tế có hơn 200 tín hiệu xếp hạng đã biết. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

11. Tối ưu hóa Video trong SEO tổng thể là gì?

Tối ưu hóa video về bản chất là SEO cho nội dung video trên YouTube. SEO video cực kỳ giống với SEO thông thường mặc dù nó liên quan nhiều hơn đến các từ khóa cụ thể hơn là độ sâu của nội dung của bạn. Thông thường, có những chiến dịch quảng cáo phổ biến mà YouTube ưu tiên; một video quảng cáo gần đây có video thời lượng dài hơn mười phút.

SEO video có thể rất phức tạp và không thực sự tuân theo các xu hướng giống như các công cụ tìm kiếm truyền thống. Do đó bạn cần tách bạch giữa việc SEO website và SEO video, mặc dù cả 2 vẫn có sự liên kết.

12. Làm thế nào để đo lường thành công trong SEO?

Thành công của SEO được đo lường bằng giá trị của một chiến dịch trong một khoảng thời gian. Một số KPI tốt nhất để thành công trong SEO là tăng lưu lượng truy cập, vị trí của từ khoá và số lần hiển thị. Bạn sẽ thấy một xu hướng tăng trưởng khá rõ ràng cho một chiến dịch SEO tốt.

* Hãy cảnh giác với bất kỳ chiến dịch nào chỉ tập trung vào điểm số tùy ý trên các công cụ của bên thứ ba!

D. Tìm hiểu về từ khóa trong SEO tổng thể

1. Từ khóa có tầm quan trọng gì cho SEO?

Từ khóa không chỉ giúp SEO, chúng là một phần hoàn toàn thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO nào. Từ khóa của bạn xác định vị trí trang web của bạn sẽ xếp hạng. Ví dụ: chọn từ khóa phù hợp cho khu vực của bạn có thể là sự khác biệt giữa mười khách truy cập một tháng và một trăm. Từ khóa là nền tảng của SEO tốt!

tu-khoa

2. Làm cách nào để tìm từ khóa SEO tốt?

 • Làm cách nào để tìm từ khóa SEO tốt cho trang web của tôi?
 • Làm cách nào để tìm các từ khóa tốt nhất cho SEO?
 • Làm cách nào để tìm từ khóa tốt trên thị trường?
 • Làm cách nào để nghiên cứu các từ khóa của Google?

Việc tìm kiếm từ khóa tốt có thể rất khó và lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là sử dụng kết hợp trình khám phá từ khóa của Google Adwords và công cụ của bên thứ ba như Semrush, Ahrefs hoặc Moz. Sử dụng các công cụ của bên thứ ba đó, bạn có thể khám phá các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng và cố gắng nhắm mục tiêu những từ khóa có nội dung vượt trội của bạn!

Tìm từ khóa mới là một công việc khó khăn hơn một chút. Một phương pháp tuyệt vời là giả định tính cách của khách hàng mong muốn của bạn và cố gắng tìm ra những gì họ có thể nhập vào Google. Khi bạn có ý tưởng, bạn có thể sử dụng các dịch vụ nói trên để kiểm tra giả thuyết của mình và đồng thời tìm các từ khóa liên quan khác.

3. SEO từ khóa tốt là gì?

Từ khóa SEO tốt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường ngách bạn đang ở. Một từ khóa tốt cho một trang web sẽ không phải là một từ khóa tốt cho một trang web khác. Ví dụ: một trang web về “dịch vụ tài chính visa” có thể hoạt động rất tốt với từ khóa: “Dịch vụ visa hàng đầu Tp. HCM”. Tuy nhiên, một trang web về ngành tài chính ngân hàng sẽ không muốn từ khóa đó mặc dù nó có liên quan một chút về ngữ cảnh.

4. Điều gì tạo nên một từ khóa tốt?

Một từ khóa tốt sẽ có liên quan cao đến thị trường / sản phẩm của bạn và cung cấp cách rõ ràng nhất để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn. Thông thường, điều này có nghĩa là chiến lược tốt nhất để nhắm mục tiêu từ khóa đến từ việc nhắm mục tiêu nhiều từ khóa đuôi dài có liên quan thay vì một từ khóa rộng duy nhất.

Một yếu tố khác là ý định của người dùng. Nếu bạn đang bán thứ gì đó, việc nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan không có khả năng dẫn đến mua hàng thường có thể lãng phí thời gian và công sức của bạn. Vì vậy, hãy xem xét việc nhắm mục tiêu của bạn!

5. Tối ưu hóa từ khóa là gì?

bài viết này của Moz

Tối ưu hóa từ khóa chỉ là quá trình tìm kiếm các từ khóa tốt từ một loạt các từ khóa mà bạn cho là tốt. Lấy dữ liệu chính xác và thay đổi nội dung của bạn dựa trên những con số đó là cách tốt nhất để hiểu về tối ưu hóa từ khóa.

6. Bạn nhắm mục tiêu từ khóa như thế nào?

Nhắm mục tiêu từ khóa rất đơn giản, chỉ cần sử dụng chúng trong nội dung của bạn. Ngày nay, bạn thậm chí có thể chỉ sử dụng các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa .

Việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn chủ yếu là sử dụng từ khóa mong muốn, các từ đồng nghĩa được kết hợp và thêm các manh mối ngữ cảnh vào nội dung của bạn!

E. Học SEO tổng thể và đào tạo SEO

1. Tôi có thể tự học SEO bằng cách nào?

Làm cách nào để tự học hoặc bắt đầu tham gia khoá học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm? Tôi có thể học các kỹ năng SEO như thế nào?

dao-tao-seo

Mặc dù chúng tôi không phải là những người duy nhất ở đây cố gắng giúp mọi người hiểu rõ hơn. Một nơi để bạn bắt đầu học SEO tốt là bạn nên xem qua các nguyên tắc quản trị trang web của Google và sau đó xem qua nhiều cuộc trò chuyện dành cho quản trị viên web mà Google có trên kênh YouTube của họ, xem những videoNhững câu hỏi cơ bản về SEO tổng thể đào tạo SEO trực tuyến, chia sẻ thủ thuật và tham gia vào các diễn đàn SEO, groups SEO trên Facebook,… hoặc tham gia những buổi offline giaoNhững câu hỏi cơ bản về SEO tổng thể lưu kiến thức về SEO.

Khi bạn đã nghe trực tiếp từ Google, bạn có thể đi sâu vào một số nghiên cứu tuyệt vời về cácNhững câu hỏi cơ bản về SEO tổng thể yếu tố xếp hạng có sẵn trên web. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là bài viết này của Moz

2. Quy trình SEO tổng thể là gì?

Quy trình SEO tổng thể thường bắt đầu theo từng giai đoạn sau đó trở thành một chu kỳ tái tối ưu hóa theo thời gian, mỗi quy trình đều có những hạng mục công việc rõ ràng có sự móc nối vào nhau.

Điều này thường bắt đầu với một cuộc kiểm tra kỹ thuật, chuyển sang việc sửa chữa các yếu tố trên trang nếu phát hiện ra những vấn đề bất thường tồn tại, sau đó đến việc tạo và quảng bá nội dung; rồi cuối cùng là thế hệ quyền hành.

Sau khoảng 6 tháng của chu kỳ này, thông thường bạn phải quay lại bắt đầu và đánh giá lại hiệu suất trang web, bỏ qua các bước nếu chúng không cần thiết trong lần vượt qua tiếp theo. Tuy nhiên, quá trình này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân và trang web, không có một quy trình SEO nào chuẩn chỉnh áp dụng mang tính công thức cho tất cả dự án (cũng giống với Quy trình thiết kế website vậy)

3. Làm cách nào để kiểm tra thứ hạng SEO của tôi?

Truy cập google và xem cụm từ tìm kiếm mong muốn của bạn, bất cứ nơi nào trang web của bạn xuất hiện đó là xếp hạng của bạn, bạn cũng nên kiểm tra nó trên nhiều thiết bị và nên sử dụng cả trình duyệt ẩn danh để có được kết quả chính xác nhất. Để có phép đo chính xác hơn, bạn có thể truy cập và đăng ký bảng điều khiển tìm kiếm của Google để xem các chi tiết hấp dẫn

4. Làm thế nào để bạn xếp hạng đầu tiên trên Google?

Thời gian thực hiện SEO, nội dung tốt và thẩm quyền cao. Không có cách nào dễ dàng để xếp hạng ở đầu Google bằng một thủ thuật lách luật nào cả. Nhiều người trong số những người ở vị trí số một là những công ty lớn đã dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để xuất hiện ở đó.

Bạn chỉ có thể hy vọng rằng nếu bạn tiếp tục tạo ra nội dung tốt và quảng bá nó; nó sẽ được chia sẻ giữa các trang web và cuối cùng bạn có thể thay thế vị trí của họ.

SEO thực sự cần phải là một quá trình liên tục, đó là lý do tại sao hầu hết mọi công ty SEO uy tín đều tính phí cho dịch vụ SEO theo hàng tháng, và thường ký hợp đồng SEO từ 8 tháng – 1 năm trở lên.

5. Nhiều nội dung hơn có tốt hơn cho SEO không?

Nhiều nội dung chất lượng cao thường tốt hơn. Tuy nhiên, nội dung vì lợi ích của người dùng sẽ được đánh giá cao hơn là việc bạn cung cấp rất nhiều nội dung nhưng không có giá trị, hay nói cách khác chất lượng vẫn hơn số lượng.

Thực sự có thể làm giảm thứ hạng của bạn nếu Google cho rằng bạn không cung cấp thông tin có giá trị,. mà chỉ đang cố tình tạo ra nhiều và thật nhiều nội dung kém

6. Google thu thập dữ liệu trang web của bạn bao lâu một lần?

Nó sẽ phụ thuộc vào trang web, đối với bất kỳ ai nhận được lượng truy cập tương đối, Google sẽ thu thập thông tin hầu hết các trang của bạn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy các trang ít phổ biến hơn của mình không được thu thập thông tin trong nhiều tháng.

7. Làm thế nào để một công cụ tìm kiếm tìm thấy kết quả?

Công cụ tìm kiếm sẽ quét web bằng cách sử dụng trình thu thập thông tin trực tuyến. Họ sẽ kéo những kết quả này và hiển thị cho người dùng của họ dựa trên các yếu tố như chất lượng nội dung, quyền hạn, tốc độ trang và nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn muốn biết cách thức hoạt động của việc thu thập thông tin, bạn có thể tải xuống Screaming Frog và tự mình kiểm tra.

ếch kem

8. Công cụ tìm kiếm thấy gì?

Công cụ tìm kiếm xem mã và nội dung trang web của bạn ở dạng rất cơ bản, tuy nhiên hầu hết các công cụ tìm kiếm nâng cao cũng có thể suy ra kết quả cuối cùng với sự hiểu biết cơ bản về mã trang web. Google đã gặp vấn đề với Javascript cho đến tương đối gần đây, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng các ngôn ngữ hoặc định dạng phát triển quá phổ biến.

9. Làm cách nào để tạo Backlinks chất lượng cho SEO tổng thể?

Tạo ra hàng loạt liên kết ngược (backlink) là một phương pháp không hay, thay vào đó bạn nên cố gắng kiếm chúng bằng cách tạo nội dung tuyệt vời và khuyến khích các nền tảng khác chia sẻ nội dung đó. Cách tốt hơn để xem xét nó là thử “kiếm” các backlink chất lượng hơn số lượng, và có được backlink một cách tự nhiên nhất.

10. Cách nhanh nhất để xếp hạng từ khóa là gì?

Cách nhanh nhất để xếp hạng cho một từ khóa là có một trang web có liên quan và có thẩm quyền cao và tạo nội dung mới nhắm mục tiêu đến từ khóa đó. Nếu không, bạn sẽ cần dành thời gian để tăng thẩm quyền cho toàn bộ tên miền của mình trước khi xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào. Khi bạn đã hoàn thành điều đó, bạn có thể đi sâu vào và tập trung vào việc quảng bá một phần nội dung mà bạn muốn xếp hạng. SEO là một quá trình dài và chậm nhưng sẽ đạt được giá trị lâu dài và một cách tự nhiên.

11. Bạn cần những kỹ năng gì cho SEO tổng thể?

Một số kỹ năng tuyệt vời cho SEO tổng thể năm 2021 là sự kiên nhẫn, hiểu biết kỹ thuật và khả năng giao tiếp bằng văn bản tốt. Trở thành một nhà phát triển có năng lực cũng có thể giúp ích rất nhiều, nhưng nó không hoàn toàn cần thiết.

12. Những kỹ thuật SEO tổng thể nào đang là xu hướng?

Thực sự có một quy tắc cho SEO tổng thể năm 2021: “Content is King – Nội dung là Vua”. Nếu bạn muốn làm tốt, hãy tạo nội dung tuyệt vời. Gần đây đã có sự kết hợp giữa tiếp thị nội dung và SEO đã dẫn đến một lĩnh vực tiếp thị công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hơn nhiều mà không phải là những người gửi thư rác như SEO trong quá khứ.

13. Làm thế nào tôi có thể thực hành SEO tổng thể?

Cách tốt nhất để thực hành là hãy bắt đầu SEO với một trang web cá nhân hoặc trang web kinh doanh của bạn. Bạn có thể tìm thấy vô số tên miền tuyệt vời phù hợp với ý tưởng của bạn từ các nhà cung cấp. Mua một tên miền, thiết kế một trang web với ý tưởng và bắt đầu triển khai xây dựng nội dung phong phú, sau đó bạn có thể thực hành SEO theo cách hiểu biết của bạn!

Related Posts