7 DẠNG LINK BUILDING GIÚP SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ HƠN

by admininss
7 DẠNG LINK BUILDING GIÚP SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ HƠN

Mới đây thì google vừa cập nhật về Spam liên kết, thì mình nghĩ là nó sẽ ảnh hưởng đến khá là nhiều bạn cho nên các bạn có thể xem qua bài viết chi tiết bên dưới. Trong bài viết này thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 7 dạng liên kết Link Building có thể giúp cho các bạn làm SEO offpage một cách hiệu quả

1. BOOKING PR BÁO ONLINE

Thì đây là dạng backlink khá là chất lượng, thông thường những dạng bài viết này sẽ đánh mạnh vào việc PR những sản phẩm hoặc PR thương hiệu công ty, thường bài viết dạng báo này thì nó sẽ chứa từ 1 đến 2 link để các bạn có thể đặt link đó về trang chủ của mình để giúp thúc đẩy sức mạnh của trang chủ.

Theo mình biết thì những báo lớn thì nó sẽ để backlink là rel=nofollow. Mức chi phí để các bạn đăng một bài PR báo như vậy thì nó sẽ giao động từ 2tr-10tr tùy vào độ lớn cũng như độ uy tín của trang báo.

2. GUEST POST

Thì đây là dạng liên kết khá là phổ biến và nó cũng mang lại chất lượng khá là tốt, đây là những dạng liên kết mà thông thường khi mà làm SEO thì các bạn nên chọn những trang guest post cùng chủ đề với website của các bạn, thì như vậy chất lượng guest post sẽ tốt hơn và thêm một vấn đề nữa là về phần guest post này hiện nay thì mình thấy cũng có khá nhiều nơi họ chào bán guest post, thường mình sẽ không đánh giá cao những dạng này, thường mình sẽ chọn những guest post đơn lẻ của những bạn xây dựng guest post dạng blog cá nhân như vậy thì nó sẽ mang sự chất lượng nhiều hơn. Nó tránh việc spam liên kết như lúc đầu mình chia sẻ.

Thông thường trong bài guest post thì các bạn tối đa sẽ đặt được 2 liên kết thì các bạn có thể linh động để các bạn đặt liên kết về những bài viết các bạn cần SEO và có thể là về trang chủ. Sẽ có 2 cách để các bạn triển khai link guest post. Các bạn có thể trao đổi guest post giữa những trang cùng chủ đề với nhau hoặc các bạn có thể mua liên kết ở những trang GP có độ chất lượng.

Mức chi phí của một trang GP thông thường sẽ phụ thuộc vào chất lượng trang thông thường mình sẽ xem xét trang đó ở mức chi phí bao nhiêu là phù hợp, nếu trang guest post của các bạn đủ mạnh và có nội dung chất lượng thì khả năng các bạn có thể lên Top những từ khóa mà các bạn đi guest post thì nó cũng sẽ rất cao từ đó nó sẽ giúp cho các bạn có thể làm SEO phủ như mình đã có chia sẻ về những chiến lược làm SEO phủ, thì các bạn có thể xem lại video đó tại đây để biết được là những chiến lược làm SEO phủ như thế nào cho hiệu quả.

3. FORUM POSTING

Thì đây là dạng backlink mình nghĩ là khá phổ biến đối với những anh em SEO-er, thì đây là dạng backlink các bạn sẽ vào những diễn đàn Forum sẽ đăng những bài viết lên đó và chèn đường link vào trong bài viết đó. Hiện nay thì mình mấy là dạng link từ forum về thì chất lượng ngày càng giãm vì hiện nay những diễn đàn thì nhận khá là nhiều những bài viết SPAM từ đó thì GG đánh giá thấp những bài viết theo dạng SPAM forum như vậy.

Nếu như các bạn làm link cho forum thì các bạn nên chọn những forum chất lượng và nên đầu tư vào nội dung hơn để giúp GG index link đó, bởi vì content không chất lượng thì GG sẽ bỏ qua index những link đó, nó sẽ không tính những backlink đó là những backlink trả sức mạnh về cho website của các bạn. Khi làm link forum thì các bạn nên lọc ra những forum có độ uy tín cũng như là độ chất lượng trong forum, thông thường các bạn sẽ dựa vào những yếu tố ví dụ như tuổi đời forum và số lượng index bài viết của forum đó trên google, khi các bạn đăng bài forum thì mình nghĩ các bạn đừng nên SPAM link nhiều quá trong một bài viết, thường mình làm thì sẽ chèn 2 link trong 1 bài viết thôi để cho mật độ liên kết nó chất lượng hơn.

4. LINK PROFILE

Dạng link profile này thường được tạo ra trong những trang website cho các bạn tạo profile cá nhân ví dụ forum, MXH hoặc những trang web cho các bạn tạo profile thì các bạn có thể đặt link trang chủ của mình vào những profile như vậy để nó trả refer domain về trang bạn, nó giúp cho các bạn đa dạng refer domain hơn.

Khi các bạn đặt link profile thì nó sẽ có một số lợi ích thì mình nghĩ nó sẽ mang lại giá trị chất lượng cho trang web của bạn.

  • Thứ 1 các bạn sẽ được đặt link trên một website chất lượng.
  • Thứ 2 là xây dựng link profile sẽ hoàn toàn miễn phí.
  • Thứ 3 sẽ đa dạng nguồn link từ những nền tảng website khác nhau.
  • Thứ 4 nó sẽ giúp các bạn phủ được những từ khóa về thương hiệu sản phẩm hoặc là thương
  • hiệu công ty của các bạn trên tìm kiếm google.

5. SOCIAL BOOKMARKING

Hiểu đơn giản đây là việc các bạn đánh dấu hoặc chia sẻ bài viết của website bạn lên những nền tảng MXH, thì lợi ích của việc các bạn làm Social Bookmarking sẽ hỗ trợ các bạn:

  • Tăng traffic về website
  • Quảng bá web của bạn trên các nền tảng mạng xã hội
  • Thúc đẩy từ khóa các bạn đang làm SEO
  • Cuối cùng sẽ giúp GG index bài viết mà bạn chia sẻ trên các nền tảng MXH nhanh hơn, và nếu nội dung bài viết của bạn hay và chất lượng thì khả năng sẽ được viral miễn phí bởi những người dùng mạng xã hội.

Thì mình sẽ có một số trang làm Social Bookmarking nổi tiếng hiện nay ví dụ như: Twitter, Pinterest, Reddit, Scoop.it…thì đó là những trang mà các bạn có thể làm Social bookmarking.

6. BLOG 2.0

Hiện nay thì mình thấy có rất nhiều nền tảng hỗ trợ xây dựng blog 2.0 miễn phí lẫn trả phí và từ đó khi các bạn tạo những trang blog như vậy thì các bạn có thể đặt những liên kết từ những trang blog đó về website của các bạn đang làm SEO.

Thì có một số dạng blog 2.0 mà mình thấy nổi tiếng nhất hiện nay ví dụ như blogger.com, wordpress.com, WIX, Weebly… thì đó là những trang các bạn có thể tạo blog hoàn toàn miễn phí. Theo lời khuyên của mình khi các bạn tạo blog 2.0 thì các bạn có thể tạo subdomain theo tên thương hiệu của các bạn thì như vậy nó sẽ an toàn hơn đối với hệ thống blog 2.0 của các bạn, thêm 1 cái nữa là khi các bạn xây dựng blog 2.0 thì các bạn nên đầu tư content cho những trang blog đó, các bạn đừng spam những bài viết thì như vậy GG sẽ không index những cái bài viết trên blog đó, nếu được các bạn nên đầu tư mới những blog đó để cho nó có sự chất lượng.

7. LINK COMMENT

Dạng cuối cùng đó chính là Link Comment. Thì ở đây mình sẽ chia ra 2 dạng là link comment Forum & Link comment trên các blog 2.0, với blog 2.0 thì thì hiện tại thông thường sẽ là những trang như blogspot hoặc wordpress.

Có một lời khuyên cho các bạn là khi các bạn làm blog comment thì các bạn nên chọn bài viết cùng chủ đề với trang của các bạn thì các bạn có thể comment và đặt link vào trong phần thông tin về tên của các bạn thì nó sẽ trả về trang chủ và các bạn nên để lại những comment đống góp cho chủ trang thì có thể họ sẽ xem xét và duyệt comment cho các bạn thì như vậy nó sẽ trả được những liên kết backlink từ comment về trang web của các bạn.

Ngoài ra nó sẽ còn một số dạng link khác ví dụ link PBN tên miền củ, Link Wiki, Link Video…thì đây là những dạng link mà mình nghĩ nó cũng khá chất lượng, nếu có thời gian thì mình sẽ làm thêm video chia sẻ về những dạng link này.

Related Posts

Leave a Comment