INDEX ENTITY- BÍ MẬT PHẦN LỚN ANH EM SEOER CHƯA ĐƯỢC BIẾT!

by admininss
INDEX ENTITY- BÍ MẬT PHẦN LỚN ANH EM SEOER CHƯA ĐƯỢC BIẾT!

Làm SEO, vấn đề index backlink từ web 2.0, Social , đa số các bác bây giờ gọi là Entity vẫn còn là bí mật với đa số anh em làm SEO.

Rất nhiều bác làm Social Entity ra và không thể index được, do đó không thấy hiệu quả.

Nhiều bác đã inbox hỏi mình về cách index Entity ra sao, index thế nào cho hiệu quả.

Post này sẽ chia sẻ với các bác về cách index Entity hiệu quả 100%, dễ đến mức Newbie cũng làm được.

Trước khi đi vào chi tiết các bước Index, thì mình sẽ bàn về kinh nghiệm làm Social:

KINH NGHIỆM LÀM SOCIAL

1/ Mình hiểu được dịch vụ của chính mình, nên mình build là chuẩn nhất.

2/ Không phảinhiều là tốt

3/ N.A.P (Name, Address, Phone) là duy nhất

4/ Avatar, Banner có GEO TAG theo đúng google business của doanh nghiệp. Khi mình đồng nhất NAP của google business, Website với Social của mình thì sau khi build xong không những web lên mà Maps cũng lên rất nhiều.

5/ Nhớ Verify tài khoản nhé, nhiều social không cần Verify cũng vẫn đăng tin được, chỉnh sửa được view được.

6/ LINKING liên kết các Soical với nhau thành 1 thể thống nhất, chặt chẽ. Những cái nào là Web 2.0 hay Profile trong BIO có cho đi nhiều link thì mình đều list những social quan trọng ra, list cẩn thận có mô tả diễn giải

7/ SHARE đa số những Social mình chọn trong 100 cái là đều có thể chia sẻ được, up link được. Social sau khi tạo mình đều chia sẻ link từ website vào từ 10-20 cái. Rất nhiều cái Social hay mà mình thấy mọi người không tận dụng để share như Instapaper, get pocket, scoopit, trello…..

8/ CHĂM SÓC sau khi có bộ social đừng vất nó đi 1 cách lãng phí, hãy chăm sóc và chia sẻ bài viết mới nhất từ dự án lên đó vừa giúp đa dạng link, index nhanh, lên top nhanh.

9/ INDEX sau khi tạo xong Social nhớ index, không index thì đừng làm social làm gì cho mất công. (Cách index cuối bài)

LỢI ÍCH KHI LÀM SOCIAL

Làm social có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, tiêu biểu là một số lợi ích dưới đây

1/ Mở Trust cho website ( hiệu quả thấy rõ với những web đang chững lại, ko tăng traffic trong 1 thời gian mặc dù mua GP rất xịn xò )

2/ Giúp web index nhanh hơn, nhất là với những dự án kiểu như tin tức, xổ số nếu có bộ link social thật sự tốt, chăm sóc đều thì viết bài cái Index phút mốt mà thứ hạng cũng ngon luôn.

3/ Tạo bộ link nền, bộ rễ giúp website không bị phạt không ảnh hưởng vì bơm link quá đà, không sợ bị Google hành vào các tháng 3, 9 ,12 khi google tung ra thuật toán. Thực tế thì mỗi lần có thuật toán các dự án của mình đều tăng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1/ Có cần build đa tầng cho social không: Cái này tùy mỗi người, mình thì không làm chỉ cần liết kết chặt chẽ là thấy hiệu quả lắm rồi

2/ Build tool có tốt không: Trước mình có dùng SEnuke, Autopilot để build Social nhưng build cá nhân thì khá tốn, nếu làm dịch vụ thì sẽ lãi hơn. Lợi thế của tool là bắn được đa tầng, nhanh, tiết kiệm thời gian…nhưng hiệu quả thực tế thì thấy không tốt bằng build tay.

3/ Index Entity như thế nào:

  • Cách 1: Dán list social đã làm xong lên một site vệ tinh, web này có cài Google News thì càng tốt (để index dữ liệu trong web dễ hơn) sau đó submit trong search console, để bot vào index.
    nếu không có site vệ tinh thì dùng blospot, các web 2.0 như webflow.io, weebly.com, wixsite.com,…, miễn là có thể submit để bot Google quét index
  • Cách 2: Dán list social và share trên linkhay, weebly.com, wixsite.com, webflow.io,…
  • Cách 3: Submit trong tool Lar index, Momd, Resys, Synb (Việt Nam)… hoặc tool index backlink quốc tế khác
  • Cách 4: Dẫn traffic vào bài viết có backlink, hoặc dán backlink vào bài viết có traffic sẵn, bài viết đã lên Top có traffic đều.
  • Cách 5: chạy quảng cáo tầm 20-30k trên Google adwords với list ở cách 1 cho traffic vào để index cũng là một cách hiệu quả.

Bonus: Có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả index nhanh chóng hơn.

[ Tư duy trên áp dụng cho mọi trường hợp index backlink ]

Related Posts

Leave a Comment