Mẹo và thủ thuật nâng cao cho PBN

by admininss
Mẹo và thủ thuật nâng cao cho PBN

TIPS & TRICKS FOR YOU!

1. Sắp xếp nội dung

Sắp xếp và đăng tải nội dung lên trang PBN trước. Sau 5 tuần, bạn hãy bắt đầu đăng thêm bài viết cùng các liên kết kèm theo.

2. Quản trị PBN

Để quản lý các trang PBN chỉ từ một bảng điều khiển, bạn có thể sử dụng các công cụ nâng cao trên thị trường. Điển hình như: MainWP Wordpress Plugin, CMS Commander, RankWyz.

Bạn không sử dụng Chrome để truy cập các trang PBN hoặc các công cụ này, sẽ không có bất kỳ dấu vết nào để Google tìm ra bạn.

Có một sự thật là: Bạn không bao giờ biết Google AI sẽ theo dõi thói quen của bạn trên Internet như thế nào!

3. Phương pháp đặt backlink

Bạn có thể đặt liên kết trỏ đến money site tại các vị trí khác nhau trên mỗi PBN.

Ví dụ: chân trang, phần văn bản, liên kết ảnh, menu trang, bài viết đính kèm, liên kết trang chủ, vị trí widget, vị trí được cố định cho toàn trang trong PBN (hãy sử dụng phương pháp này một cách hạn chế nhé!).

ĐỪNG sử dụng một bộ phương pháp cùng lúc cho nhiều trang PBN, hãy xáo trộn chúng một cách tự nhiên nhất!

4. Nhận diện trang có sức mạnh trong PBN

Bạn có thể nhận dạng các trang mạnh nhất trong mỗi PBN. Bằng cách: Nhìn vào lưu lượng truy cập và các liên kết nội bộ trỏ đến chúng.

Hãy cố gắng sắp xếp các backlink cần đặt trên các trang này. Bởi chúng là những trang tốt nhất mà bạn có. Mặc dù vậy, đừng lạm dụng quá đà thủ thuật này.

Hãy tạo một liên kết nội bộ từ trang có nhiều sức mạnh (A) đến trang khác trong cùng PBN. Lúc này, dòng chảy sức mạnh sẽ được truyền từ trang A sang trang B. Cuối cùng, hãy đặt backlink trỏ đến money site của bạn trong trang B.

5. Chọn lọc tên miền

Hãy tìm kiếm các tên miền có đuôi: .ORG, .NET hoặc .CO.UK khi sàng lọc tên miền. Tôi thích tên miền với đuôi .ORG, bởi những loại tên miền này thường có nhiều nội dung, phi thương mại và đa số không phải trang web rác.

6. Kiểm tra sức mạnh trang PBN

Hãy chắc chắn rằng, bạn đã kiểm tra sức mạnh trang PBN trước khi thiết lập lại nó. Một cách nhanh chóng để bạn làm việc này, đó là khôi phục lại các nội dung cũ của nó (đặc biệt là các trang có sức mạnh).

Sau đó, chỉ cần đặt backlink đến trang web thuộc cùng thị trường ngách (không có tính cạnh tranh) được xếp hạng ở cuối trang 2 – Kết quả tìm kiếm.

Và theo dõi thật cẩn thận nếu chúng được tăng hạng. Thông thường, trang PBN của bạn sẽ mạnh lên sau khoảng 1 – 2 tuần.

Cuối cùng, bạn có thể xóa bỏ backlink này hoặc thay thế nó bằng một trang nội dung khác. Và TUYỆT ĐỐI KHÔNG sửa cấu trúc liên kết của trang được đặt backlink.

7. Tìm kiếm tên miền hết hạn

Bạn có thể tìm thấy một số sức mạnh không ngờ từ những tên miền địa phương có liên quan cao trong thị trường ngách của bạn.

Chỉ cần đi đến mục chứa thị trường ngách của bạn trên trang Yellopages .com và quét dữ liệu các tên miền. Sau đó, kiểm tra xem tên miền nào đã hết hạn để tiến hành đặt mua chúng.

Hoặc sử dụng các cấu trúc sau để tìm kiếm trên Google:

 • site:yellowpages.com/san-diego-ca/roofing-contractors
 • site:yellowpages.com/san-diego-ca/ “contractors”
 • site:yellowpages.com/san-diego-ca/ “construction”
 • site:yellowpages.com/san-diego-ca/ “etc”

Nếu các trang web này có các loại hình doanh nghiệp địa phương liên kết đến, chúng vẫn sẽ ổn. Bởi vì, những trang web địa phương đó cũng liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Không chỉ đơn thuần là “Diego”, bạn có thể tìm nó với phạm vi rộng hơn, với những thành phố lớn như “California”.

Hoặc bạn có thể tìm các tên miền phụ tại các tiểu bang khác nếu chúng là tên miền tốt. Bạn có thể quét dữ liệu trang Yellowpages hoặc các trang cho phép quét dữ liệu khác.

Một trong những công cụ quét dữ liệu tốt và nhanh nhất, đó chính là Scrapebox.

8. Tìm kiếm các trang hàng đầu thuộc cùng thị trường ngách

Để tìm các trang web hàng đầu thuộc cùng thị trường ngách, bạn có thể đánh giá chúng dựa vào 2 tiêu chí: chủ đề và lưu lượng truy cập.

Từ đó, bạn có thể tìm thấy các tên miền hết hạn từ các trang web hàng đầu này bằng các công cụ tìm kiếm và quét dữ liệu như:

 • SimilarWeb
 • Quantcast
 • Gtmetrix
 • Alexa

Bạn có thể tìm kiếm bằng Alexa với cấu trúc:

 • site:alexa.com inurl:http://www.alexa.com/siteinfo/ “1. android”
 • site:alexa.com inurl:http://www.alexa.com/siteinfo/ “100…200”
 • site:alexa.com inurl:http://www.alexa.com/siteinfo/ “100…200” “lose weight”
 • inurl:http://www.sbup.com/audit/ “PageRank = 3.00”
 • inurl:http://www.sbup.com/audit/ “$3000…$10000”

9. Cách đặt OBL chất lượng

Hãy đặt các OBL (OutBound Link) đến những trang web uy tín thuộc cùng thị trường ngách với bạn.

Tôi thường sử dụng mẹo sau để tìm các OBL uy tín cho trang PBN của mình. Đó chính là, tìm kiếm trên Google các trang tin tức hàng đầu cùng từ khóa hoặc thị trường ngách.

Ví dụ: Bạn muốn viết 1 bài về dịch Covid-19 tại các trang báo như dantri.com.vn, vnexpress.net,… hãy lên Google và tìm kiếm theo cấu trúc sau:

 • inurl:dantri.com.vn *Covid-19*
 • inurl:vnexpress.net *Covid-19*
 • inurl:kenh14.vn *Covid-19*
 • inurl:24h.com.vn *Covid-19*
 • inurl:vtv.vn *Covid-19*

Để tìm kiếm các trang web tương tự, bạn có thể sử dụng moreofit.com “cào” thêm dữ liệu trang web đặt OBL cho mình.

10. Yếu tố cốt lõi của một PBN

Sở hữu một danh sách tên miền để khởi đầu cho quá trình tìm kiếm và chọn lọc tên miền hết hạn. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp mở ra “dòng chảy sức mạnh” cho trang PBN của bạn.

Bởi, đây chính là yếu tố cốt lõi cho việc tìm kiếm các tên miền chất lượng liên quan đến thị trường ngách của bạn.

11. Chìa khóa sức mạnh của một PBN

Để đạt được sức mạnh tối đa cho trang PBN của mình thì yếu tố quan trọng nhất chính là: lưu lượng truy cập PBN và số lần nhấp vào backlink trỏ đến money site của bạn.

Google luôn đo lường lưu lượng truy cập và tỷ lệ nhấp vào liên kết trên trang web của bạn. Nói một cách chính xác đó chính là chỉ số UX (User Experience).

Có thể đây không phải là yếu tố duy nhất quyết định độ uy tín của một trang PBN. Tuy nhiên, việc không có bất kỳ ai hoặc rất ít người dùng truy cập và nhấp vào backlink trỏ đến money site trên trang PBN, sẽ khiến thứ hạng money site không thay đổi quá nhiều.

12. “Cào” tên miền cho PBN

Từ nguồn dữ liệu đồ sộ của Google, hãy lọc ra 5 -10 trang trong tổng số 1 triệu trang web bạn đánh giá là chất lượng.

Sau đó, kiểm tra và xem xét 100 backlink chất lượng nhất của mỗi trang. Từ các backlink chất lượng đó, bạn sẽ lấy ra các tên miền uy tín cho trang PBN của mình.

Sai lầm khi tìm tên miền hết hạn trong thị trường ngách địa phương
Một thủ thuật lớn tôi muốn bật mí cho bạn, đó chính là cách tìm kiếm tên miền hết hạn trong thị trường ngách địa phương.

Sẽ thật khó để bạn tìm kiếm những tên miền hết hạn với các chỉ số TF/CF cao,…

Ví dụ, bạn muốn tìm một tên miền hết hạn cho “nha sĩ Minh”. Hầu hết các trang web địa phương cũ mà bạn tìm thấy sẽ có số liệu khá thấp và không liên quan nhiều đến thị trường ngách của bạn.

Các số liệu mà bạn nghiên cứu có thể chỉ là 7TF hoặc 7DA. Theo thông thường, bạn sẽ bỏ qua những tên miền hết hạn có chỉ số thấp như thế.

Tuy nhiên, một tên miền hết hạn vẫn được xem là chất lượng ngay cả khi các chỉ số về dòng chảy sức mạnh khá thấp. Hãy xem xét hệ thống backlink của nó.

Rất có thể, tên miền hết hạn này có một vài backlink trỏ đến trang web nha sĩ thật thuộc cùng chủ đề ngách của bạn. Chỉ với 3 – 4 backlink dạng này, bạn đã có thể thay đổi thứ hạng money site của mình rồi.

Vậy nên, đừng chỉ nhìn vào số liệu. Hãy tìm hiểu sâu về sơ đồ backlink của một tên miền để tận dụng tối đa sức mạnh sẵn có của nó nhé!

13. Cảnh báo về chỉ số TF

TF là một chỉ số rất dễ bị thao túng. Nếu dòng chảy chủ đề bị thay đổi, chỉ số TF sẽ thấp. Tuy nhiên, chỉ số này sẽ cao nếu dòng chảy chủ đề của một tên miền thuộc cùng lĩnh vực.

Đó là lý do tại sao, tôi sẽ kiểm tra mức độ spam của một tên miền ngay khi phát hiện chúng có hàng tấn liên kết trỏ đến.

Nếu một tên miền có chỉ số TF thấp nhưng có nhiều liên kết chất lượng trỏ đến, đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy lựa chọn nó cho trang PBN của bạn.
Lưu ý khi sử dụng Majestic

Khi sử dụng Majestic để kiểm tra các backlink, bạn cần xem xét cả 2 loại: backlink cũ và backlink mới.

Bởi vì, các lập chỉ mục mới được xem là yếu tố quan trọng. Và các lập chỉ mục cũ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn việc tên miền này đã từng được sử dụng như thế nào theo từng giai đoạn.

14. Một vài điểm lưu ý khi so sánh 2 loại backlink cho một tên miền:

Nếu backlink cũ rất ít, trong khi backlink mới có vẻ nhiều, thì rất có thể tên miền này đã giảm sức mạnh trước khi bán phá giá.

Nếu backlink cũ là các liên kết rác và không có backlink mới, có thể các liên kết xấu đã biến mất. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận khi trỏ liên kết đến money site của bạn nhé!

Một vài backlink mới có thể sẽ không được hiển thị mặc dù vẫn còn tồn tại. Sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét cả 2 loại backlink cho một tên miền đấy nhé!

15. IFTTT – Cánh tay phải đắc lực cho PBN

Bạn muốn khiến cho trang PBN của mình sống động và có hiệu lực hơn trong quá trình SEO. Có rất nhiều người trên trang Fiverr sẽ thiết lập mạng lưới IFTTT cho bạn.

Họ sẽ kết nối các tài khoản web 2.0 thông qua nguồn cấp RSS của bất kỳ trang blog, các kênh Youtube nào. Khi bạn đăng tải một bài viết lên trang PBN, bài đăng đó sẽ tự động đăng tải lên các blog hay kênh Youtube mà bạn đã thiết lập trong IFTTT.

Thành công của việc xây dựng và duy trì một trang PBN dài hạn cần dựa vào các yếu tố: Sức mạnh, độ liên quan, trạng thái hoạt động của các backlink trỏ đến money site; các OBL đến những trang web khác thuộc cùng thị trường ngách. Những yếu tố này sẽ kích thích người dùng quan tâm và truy cập vào các backlink đó.

Đừng lơ là hệ thống vệ tinh tầng 2 (Tier 2) của trang PBN. Bạn có thể sử dụng IFTTT để thiết lập các hoạt động cho chúng hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Related Posts

Leave a Comment