Sau nhiều dự án SEO, mình thấy được một bí mật

by admininss
Sau nhiều dự án SEO, mình thấy được một bí mật

Bọ (crawl) Google càng ghé thăm website của bạn nhiều bao nhiêu, thì website càng phát triển nhanh bấy nhiều, từ khóa càng tăng trưởng nhanh về thứ hạng.

Có bao giờ anh em hỏi tại sao:

  • Audit content từ khóa lại lên
  • Đi backlink từ khóa lên
  • Chạy traffic vào bài viết từ khóa lên
  • Đi lại link nội bộ từ khóa lên
  • Tối ưu lại các phần Technical SEO từ khóa lên

Mỗi phương pháp đều có cách giải thích riêng lý do của từng cách làm, sau khi so sánh thì mình thấy rằng, các cách làm đều có một điểm chung là gọi bọ Google đến tìm thăm, quét dữ liệu, index mới lại nội dung.

Google rất thích nội dung mang tính mới, fresh, điều đó chứng tỏ nội dung đó được liên tục làm mới, update, hướng đến người dùng. Đúng với tiêu chí của Google theo đuổi.

Mỗi lần có nội dung mới thì bọ Google phải tìm đến quét, index mới để update lại thông tin.

Google ưu tiên những nội dung mới được update thường xuyên hơn, vì vậy mà những nội dung được làm mới từ content cũ sẽ được Google đánh giá cao, dễ dàng on Top hơn.

VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO TẠI SAO KHÔNG LÀM

Để chứng thực điều này, mình thường xuyên đem các URL bài viết của website ra Audit lại, nhưng Audit thì cũng mệt quá, vì khá mất thời gian cho công việc này với số lượng bài viết lớn.

Vậy để gọi bot Google vào quét nội dung, mình lập kế hoạch, mỗi ngày sẽ đem 10-20 URL ra chỉ việc submit lại các bài viết, hoặc tốt hơn thì sửa dấu chấm, dấu phảy trong bài viết, rồi submit lại bài viết trong Search Console.

Ngay lập tức, ngày hôm sau có một số thay đổi, có thể là từ khóa ở vị trí 7-8 lên được vị trí 4-5, có thể ở trang 2 sẽ bay vào trang nhất, có thể ở trang 3 sẽ lên được trang 2, điều này còn tùy thuộc vào nội tại từng website.

Mặt khác, sau một thời gian, nếu bạn không làm gì với website của mình, thường site sẽ tụt. Nguyên nhân ở đây là không có tín hiệu gì mới dành cho site: không viết content, không có backlink giới thiệu từ website khác đi về, bọ Google sẽ dần ít đến thăm hơn, ít thu thập thông tin hơn, và thế là index bài viết cứ mất dần, mất dần.

Anh em cứ thử đem website của mình một thời gian không làm gì, đem ra check index xem tỷ lệ có 100% không? mình cá là không!

KẾT LUẬN

Vậy để duy trì tính mới của nội dung, content, website. Duy trì sự gần gũi với anh Google và muốn được anh ghé thăm thường xuyên,đánh giá cao thì việc làm của anh em là nên duy trì tín hiệu đều đặn: có thể là audit (sửa) nội dung, đi ít backlink, chạy Google Adwords kiếm đơn, traffic user,… và một Tips cực đơn giản là thường xuyên đem bài viết ra submit một cách thường xuyên ( nếu có sửa dấu chấm, dấu phảy thì càng tốt, để nói với Google là bài viết có sửa content đấy nhé.)

Related Posts

Leave a Comment