Brand có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website không!

by admininss
Brand có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website không!

Quá trình phát triển thuật toán của Google ngày một thông minh hơn, khi mà Google biết lắng nghe và biết xác nhận 1 thực thể có thật và nổi bật trên internet lẫn ngoài đời.

Brand càng lớn, càng được nhiều nguồn nhắc đến (mention) thì độ uy tín càng cao. Sẽ có rất nhiều người biết đến BRAND của bạn, nó giúp tăng chỉ số Impression của Brand và dẫn đến việc thúc đẩy thứ hạng tốt hơn.

Nói ngắn gọn hơn là Google có thể lọc được bộ nhân diện thương hiệu, bạn phát triển nó càng mạnh (mạnh trong lĩnh vực của bạn đang kinh doanh) thì tất nhiên Google sẽ ưu tiên thứ hạng cao dành cho bạn!

Ví dụ:

  • Shopee làm thương hiệu rất tốt trong thị trường bán lẻ!
  • thegioididong làm thương hiệu phải nói là đỉnh của chóp trong lĩnh vực đồ điện tử!
  • dienmayxanh làm thương hiệu rất bánh cuốn trong lĩnh vực điện máy…

Brand của các thương hiệu trên liên quan đến việc bạn làm Entity Stacking hay Schema…vvv, giúp khai báo rõ ràng hơn về Brand name (tên, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, thông tin liên lạc…).

Brand name của bạn được mention càng nhiều trên internet, Google dựa vào tín hiệu lọc được… Đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn được nhắc đến nhiều, nhưng hiện nay chưa có công cụ nào lọc được chỉ số mention chính xác cả!

Đa phần thường làm brand ở các trang báo lớn và nhỏ, mạng xã hội, seeding forum, guest post, poster quảng cáo và nhiều hình thức khác. Miễn là người dùng tiếp cận được nó và kích thích được tính tò mò.

LỢI ÍCH KHI LÀM BRAND MÀ BẠN NHẬN ĐƯỢC?

– Thể hiện sự uy tín của mình đối với khách hàng

– Tác động trực tiếp đến thứ hạng website

– Nếu website của bạn là Brand chính thức, thì chúc mừng bạn vì có thể tỉ lệ CTR website của bạn sẽ cao hơn so với những website không phải là brand.

– Kích thích sự tò mò của người dùng khi được nghe đến thương hiệu hoặc gặp thương hiệu của bạn trên internet.

– Google sẽ hiểu sau hơn về website cũng như lĩnh vực mà bạn đang làm! Ví dụ gõ “VINMEC” nó sẽ thu thập những tài liệu nói về các dịch vụ mà VINMEC cung cấp… những nguồn này đa phần là trang giới thiệu về VINMEC

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ĐỂ DỄ DÀNG HƠN TRONG VIỆC “RANKING” THỨ HẠNG!

Theo kinh nghiệm đúc kết của mình, việc xây dựng thương hiệu càng lớn mạnh thì có thể chiếm top được từ khóa cực khó trong ngành. Với các dự án cạnh tranh, nếu như bạn không xây dựng brand online lẫn offline thì khả năng bạn khó có thể vượt mặt đối thủ, hoặc có thể mất rất nhiều thời gian để lên được TOP google…

Vậy nên, các công việc xây dựng thương hiệu chắc chắn sẽ có tác động lớn đến kết quả SEO trong ngắn hạn và dài hạn!

Đừng vội tập trung vào từ khóa SEO, mà hãy làm Brand trước khi thực hiện bất kì 1 dự án nào!

Related Posts

Leave a Comment